Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Những loại xoong nồi có thể sử dụng cho bếp từ

27 Tháng Hai 2018 2:53:23 CH

Bếp từ hiện nay được biết điến với thiết kế hiện đại, nhiều tính năng nấu, độ an toàn vượt trội giúp và được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên do nguyên lý hoạt động của bếp sử dụng nguyên lý từ trường nên việc dùng xoong nồi phải phù hợp và điều này thì không hẳn ai cũng biết.

Nếu bạn và gia đình cũng đang băn khoăn không biết bếp từ dùng nồi nào thích hợp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

1. Nguyên nhân khiến bếp từ kén xoong nồi?

- Nguyên nhân chính khiến bếp từ kén xoong nồi đó chính là do đặc tính hoạt động khác biệt đó là bếp sử dụng những cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng và tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao ( tần số này có thể điều chỉnh được ). Dòng điện Foucault khi kết hợp với đáy nồi nhiễm từ sẽ làm cho đáy nồi nấu sinh nhiệt tương đối lớn, do các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và sinh ra nhiệt. 

                    Nguyên lý hoạt động của bếp từ

2. Cách chọn xoong nồi sử dụng cho bếp từ

- Cách đơn giản nhất để bạn có thể lựa chọn được những chiếc xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ, đó chính là bạn hãy lật đáy nồi lên và quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

 Cách chọn xoong nồi sử dụng cho bếp từ

- Còn đối với những loại xoong nồi không có các ký hiệu như ở trên thì các bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra. Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ, còn không hút thì tức là chiếc xoong nồi đó không sử dụng được cho bếp từ. 

- Một số mẫu bếp của hãng Bosch như bếp từ bosch pmi968ms còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp sử dụng bếp và xoong nồi hiệu quả giúp đạt hiệu suất nấu cao, tiết kiệm điện năng. 

Cách phân biệt xoong nồi dành cho bếp từ

- Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

- Những loại xoong nồi được làm từ chất liệu inox 430 hoặc đáy nồi làm bằng inox 430 đang là loại được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất, do có đặc tính cơ bản là nhiễm từ và không bị rỉ sét. 

- Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang sử dụng những loại xoong nồi không phù hợp cho bếp từ, nhưng vẫn muốn tận dụng thì có thể dùng thiết bị đĩa từ. Đĩa từ đóng vai trò như vận trung gian, chuyển hoá từ trường thành nhiệt năng để giúp xoong nồi nóng lên. Cách này có thể sử dụng cho bất kì loại nồi nào và bạn sẽ không phải lãng phí bộ nồi đang có.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thêm thông tin và biết được bếp từ dùng loại nồi nào tốt nhất. Đối với những gia đình đang tham khảo các sản phẩm thiết bị bếp nhưng không biết hãng bếp từ nào tốt thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại: 028.73006222 để được đội ngũ nhân giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân