Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh

12 Tháng Bảy 2017 6:19:28 CH

Bạn có biết tại sao tủ lạnh đang hoạt động bình thường bổng nhiên không lạnh, yếu lạnh? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu Nguyên nhân do đâu tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh

Tại sao tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh

  • Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh có thể do bị là bị non gas, thiếu gas
  • Tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm ở trong dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường. Cách xử lý rất đơn giản : lấy bớt đồ trong tủ lạnh ra.
  • Tủ lạnh bị hở do viền cao su già, không đóng kín khít được nên không khí lạnh bị thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh

>>>> Xem ngay: 7 Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh mà hiệu quả

Có thể bạn chưa biết nên để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp tránh để nhiệt độ thấp đến mức đóng băng thực phẩm. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh. Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

>>>> Xem ngay : Mách bạn cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

  • Vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh thermostat lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.
  • Vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C, nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C còn nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C.

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh

Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cách xử lý làm rút điện ra và làm tan băng đá đóng ,nhưng các bạn phải hiểu rõ tại sao ngăn đá bị đóng tuyết do thực phẩm nhiều che lấp cửa thổi gió hoặc do nguyên nhân khác như thiết bị cảm biến nhiệt tủ lạnh bị ,đồng hồ thời gian tủ lạnh bỉ hỏng…

Không khí lạnh không thể xuống từ ngăn đá xuống ngăn lạnh do cách quạt tủ lạnh bị hỏng,không thổi gió lạnh xuống để biết được quạt tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào tủ lạnh nếu nghe thấy thấy tiếng rò rò (tiếng tạo ra khi quạt quay) thì quạt vẫn hoạt động. Nếu có tiếng kêu bất thường hoặc im re có thể quat gió tủ lạnh đã bị hỏng.

Một điều đơn giản nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem nút căn chỉnh nhiệt độ thử xem đã ở vị trí thích hợp chưa, ở các gia đình đôi khi để chèn thực phẩm vào themotast tủ lạnh bị chỉnh về nút nhỏ nhất.

>>>> Xem ngay:

Top 3 tủ lạnh nhập khẩu Châu Âu được ưa chuộng nhất hiện nay

10 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng tủ lạnh

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân