Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Một số cách sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả nhất.

01 Tháng Mười Hai 2017 10:37:07 SA

Bếp điện từ là một thiết bị bếp hiện đại nên đối với người mới sử dụng chắc chắn sẽ gặp đôi chút khó khăn, về cơ bản, các chức năng của bếp điện từ chỉ cần sử dụng nút: bật bếp, tắt bếp, điều chỉnh tăng và giảm nhiệt. Tuy nhiên để sử dụng những chức năng nấu một cách hiệu quả, an toàn thì bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Bài viết này sẽ giúp bạn và gia đình cách sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm nhé.

1. Đặt bếp điện từ sao cho đúng vị trí

- Nên đặt bếp nơi thông thoáng, lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm, tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

- Ngoài ra, không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp, tránh bị nhiễm từ. Không để bếp than gần bếp vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng của bếp điện từ khiến bếp nhanh hỏng hơn

2. Lắp đặt bếp đúng cách

- Do sử dụng công suất điện cao, người dùng bếp điện từ nên dùng phích cắm chuyên dụng, dung lượng không dưới 15A, dây điện không được nhỏ hơn 2,5 mm vuông.

- Nên lắp đặt bếp điện từ ở nơi bằng phẳng, chỉ nên lót một tờ giấy cứng dưới bếp. Không đặt bếp dưới thảm vải hoặc kim loại để tránh ngăn cản ống thoát khí, ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt.

3. Sử dụng bộ xoong nồi chuyên dụng

Xoong nồi dùng cho bếp điện từ

- Do bếp điện từ có 2 vùng nấu là vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại, nên bạn cần lưu ý vùng nấu từ kén xong nồi, vậy nên khi sử dụng chúng ta cần lựa chọn đúng kích thước xoong nồi nấu, nên chọn nồi nấu chuyên dụng cho vùng nấu từ. Đặc điểm của loại nồi này thường là những nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên, có từ tính, nồi dùng cho bếp điện từ phải có kích thước chiếm từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt.

- Để lựa chọn được loại nồi chính xác bạn chỉ cần kiểm tra đáy nồi sẽ có những ký hiệu và bạn sẽ biết được chiếc nồi này có dành cho vùng nấu từ hay không.

4. Lưu ý sử dụng an toàn tránh bị bỏng

cách sử dụng bếp điện từ an toàn

- Không chạm tay vào mặt bếp trong quá trình nấu nướng

- Khác với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Bếp điện từ mới hoạt động, nên để ở chế độ nhiệt thấp. Tránh để xong, nồi trên bếp quá lâu trước khi cho đồ ăn vào, để như thế sẽ làm xong, nồi bị cháy

- Đối với các món hầm, nấu, ninh nhừ bạn nên tắt bếp trước khoảng 3-5 phút. Vì lượng nhiệt sinh ra đủ để làm nóng, và hầm nhừ thức ăn. Làm như thế sẽ giúp tiết kiệm điện

>>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Bosch PIC645F17E 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân