Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Mẹo làm quần áo hết nhăn chỉ bằng vài viên đá

05 Tháng Bảy 2017 10:50:31 SA

Hôm nay chúng tôi xin bật mí với các bạn thêm một cách để làm cho quần áo hết nhăn mà không cần ủi, vì bình thường quần áo bị nhăn sau khi giặt máy chúng ta hay bỏ ra ủi, hoặc đem ra tiệm để là. Nhưng với cách này chúng ta có thể làm đơn giản và cũng có thể áp dụng nếu như một ngày đẹp trời chiếc bàn là nhà bạn bị hỏng.

meo-lam-quan-ao-het-nhan-bang-may-giat

Cách dùng cũng khá là đơn giản nhưng nó phải cần có máy giặt có chức năng sấy . Các bạn chỉ cần đem hết những bộ quần áo bị nhăn, sau đó bỏ vào máy giặt rồi cho thêm máy viên đá ( đá thường để uống nước nhé) . Sau đó bật chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao khoảng 5 phút là được

Xem thêm: 

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang - lồng đứng.

Mẹo sử dụng lò vi sóng chế biến thức ăn hiệu quả và an toàn .

Sau 5 phút, đá sẽ bốc hơi và làm giảm đi vết nhăn của quần áo. Trong lúc đó mọi người chỉ cần ngồi đợi hay làm những công việc nhà khác. Cách này có thể áp dụng với cả áo sơ mi, áo thun hay cả váy đầm đều được. 

Nếu nhà bạn không có đá viên, thì có thể sử dụng một chiếc khăn, đem nhúng nước sau đó vắt cho nó còn ẩm ẩm rồi cho vào máy giặt chung với quần áo bị nhăn là được. Mọi người lưu ý là sau khi sấy xong nhớ phải bỏ quần áo ra phơi luôn,  tránh để trong máy lâu dễ bị nhăn lại nhé.

phoi-quan-ao

Đối với những gia đình chưa có điều kiện mua  máy giặt có sấy hoặc máy sấy quần áo thì cũng có thể thử một vài cách này xem có hiệu quả không nhé :

- Các bạn pha nước xả vải, cồn (rượu) và nước khoáng theo đúng tỷ lệ. Cứ 1 phần nước xả vải pha với 1 phần cồn và 5 phần nước khoáng. Sau đó cho vào bình xịt rồi lắc đều lên. Mọi người chỉ cần xịt lên chỗ bị nhăn rồi phơi dưới quạt là chúng sẽ tự động thẳng. 

- Một cách khác cũng rất hay đó là mọi người treo quần áo bị nhăn phía trên máy đun nước nóng. Khi nước sôi hơi nước sẽ bốc lên và làm thẳng những chỗ bị nhăn. Lưu ý là nên để cách 20cm để hứng được nhiều hơi nóng nhất nhé.

- Mấy sấy tóc cũng có thể làm thẳng quần áo được nhé. Các bạn sử dụng  máy sấy tóc thổi thẳng vào mấy chỗ bị nhăn là nó sẽ từ từ thẳng lại liền. Cách này chỉ áp dụng với những bộ quần áo vải cotton hay thun thôi nha.

la-quan-ao-bang-may-say


- Mọi người có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1 giấm và 3 nước rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt lên những vị trí áo quần bị nhăn, đợi khô hẳn, mọi người sẽ thấy không còn vết nhăn nào nữa. 

Trên đây là một số cách đơn giản mà các bạn có thể áp dụng mỗi khi chiếc bàn là nhà bạn gặp sự cố hoặc không muốn mang quần áo ra ngoài tiệm giặt ủi nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu máy giặt đang được ưu chuộng nhất hiện nay tại website: https://bepdongduong.vn/may-giat-quan-ao.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân