Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Kinh nghiệm vệ sinh lò nướng sạch bạn không nên bỏ qua. 

18 Tháng Mười 2017 10:39:21 SA

Đối với việc sử dụng 1 chiếc lò nướng làm phong phú thêm món ăn cho gia đình của các bà nội trợ đã không còn là điều xa lạ và sau một thời gian sử dụng chắc chắn chiếc lò nướng sẽ có khuynh hướng trở lên ẩm mốc do cặn bẩn trong quá trình nấu nướng  bám vào. Để có thể giải quyết vấn đề đó 1 cách đơn giản bạn không nên bỏ qua bài viết này, hãy cùng đọc và tham khảo nhé.

Vệ sinh lò nướng sao cho đúng cách

Vệ sinh lò nướng sao cho đúng cách nhất.

1. Đầu tiên hãy xem lò nướng của bạn là loại nào dưới đây 

- Mỗi loại lò nướng sẽ có những phương pháp làm sạch hơi khác nhau 

  • Lò nướngtự làm sạch  nhiệt phân Pyrolytic : có một tính năng cho phép bạn nung nóng lò ở nhiệt độ cao mà thức ăn và dầu mỡ sẽ biến thành tro.
  • Lò sử dụng công nghệ Eco Clean: có một lớp sứ được thiết kế để đốt cháy thực phẩm đổ ra trong khi bạn đang sử dụng lò nướng của bạn để nướng.
  • Lò nướng: không có các tính năng làm sạch này phải được làm sạch thường xuyên bằng tay.

2. Các bước vệ sinh lò nướng cơ bản 

- Trước khi vệ sinh hãy giữ trẻ em và vật nuôi ra khỏi bếp trong khi chiếc lò đang để chế độ tự làm sạch, vì nó rất nóng, lên đến một nhiệt độ rất cao và có xu hướng tạo ra một mùi rất hôi. Khi hít phải sẽ không tốt cho sức khỏe.

- Mở cửa sổ và bật hút mùi để thông gió cho nhà bếp, đẩy khói ra ngoài, vì vậy gia đình bạn sẽ không hít phải khói.

- Bắt đầu vệ sinh lò nướng thôi nào

+ Bước 1: Tháo ngăn kệ và đặt chúng vào một bồn rửa đầy nước ấm cho thêm một vài giọt nước rửa bát để ngâm.

Vệ sinh lò nướng đúng cách

+ Bước 2: Nếu lò nướng, lò nướng kết hợp vi sóngcủa bạn có chế độ tự làm sạch hãy bật nó lên và cửa lò sẽ được khóa lại và nhiệt độ trong lò sẽ khoảng 800 đến 900 độ F ( tương đương 427 và 482 độ C). Chế độ này sẽ kéo dài từ 2 đến 6 tiếng để dảm bảo vụn thức ăn và dầu mỡ sẽ tan thành tro 

Lò nướng tự làm sạch

+ Bước 3: Mở cửa lò và sử dụng bàn chải nhỏ kết hợp khăn lau để vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng

+ Bước 4: Vệ sinh cửa lò bằng khăn sạch kết hợp với nước vệ sinh chuyên dụng hoặc bạn cũng có thể sử dụng dung dịch giấm và nước để thực hiện công việc.

Vệ sinh lò nướng bằng giấm

+ Bước 5: Sau khi kệ lò đã được ngâm trong quá trình đợi lò nướng tự vệ sinh thì bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc bằng xà phòng. Rửa sạch chúng và làm khô.

3. Phương pháp vệ sinh lò nướng với cặn bẩn cứng đầu 

- Sử dụng bột baking soda để giúp lò nướng được vệ sinh hiệu quả hơn 

+ Cách vệ sinh lò nướng Sử dụng bột baking soda: chuẩn bị một chai xịt 1 lít với 4 thìa baking soda khoảng (56,7g)  và đổ đầy nước vào bình. Lắc bình xịt để hòa tan soda baking. Phương pháp này cũng có thể áp dụng với chiếc lò vi sóng nếu chiếc lò có những cặn bẩn khó vệ sinh hoặc có mùi hôi khó chịu 

Vệ sinh lò nướng bằng bột baking soda

+ Phun vào bên trong lò: tập trung vào các vùng dầu mỡ đã cháy và cặn thức ăn bị cháy, cho đến khi carbon được bão hòa hoàn toàn. Đối với lò bẩn đặc biệt, hãy tăng tỷ lệ bột baking soda lên để có thể đảm bảo các cặn bẩn đều được làm sạch.

+ Cho phép dung dịch ngâm trong ít nhất khoảng một tiếng: Sau một tiếng, bạn hãy kiểm tra xem khu vực cặn bám bẩm đã bong ra chưa. Nếu nó vẫn cứng không chịu bong ra, hãy ngâm lại với dung dịch baking soda và để đó tiếp trong một tiếng nữa.

+Sử dụng dụng cụ cạo chuyên dụng để loại bỏ các mảng bám còn sót lại: Bạn sử dụng vật dụng cạo này để loại bỏ các mảng bám trên các cạnh, đáy lò nướng hoặc trên lắp kính của cửa lò, những chỗ mà có mảng bám khó đi, giúp cho lò hoạt động tốt hơn. Tiếp tục cạo cho đến khi hầu hết các mảng bám đã biến mất.

Nguồn: https://bepdongduong.vn/cach-ve-sinh-lo-nuong-hieu-qua.html

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân