Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Khi mua tủ lạnh bạn cần lưu ý những điểm sau

07 Tháng Mười Một 2016 2:39:17 CH

Tử lạnh là đồ gia dụng cần thiết của nhiều hộ gia đình. Để mua được một chiếc tử lạnh tốt thì quả là một vấn đề khó. Khi mua tủ lạnh bạn cần lưu ý những điểm sau.

Cách chọn tủ lạnh

1. Chọn kiểu tủ lạnh

Hiện nay có 2 loại tủ lạnh: Tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu. Tủ lạnh nén cơ điện tiêu thụ điện năng ít, tính năng làm lạnh tốt, nhiệt độ làm lạnh cao, và độ bền lâu dài. Tủ lạnh hấp thu, sử dụng nhiệt được cung cấp bới hơi than và khí ga để làm lạnh và laoij này dành cho nơi thiếu điện hoặc nguồn nguyên liệu dồi dào.

2. Chọn dung tích

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình bạn, mỗi người cần khoảng 25 lít + 25 lít phụ trợ. Ví dụn: gia đình bạn có 5 người thì bạn nên mua tử lạnh có dung tích 5 x 25 + 25 = 150 lít, như vậy bạn cần mua tủ lạnh có dung tích từ 150 đến 200 lít là vừa.

3. Độ kín trong tủ

Tủ lạnh bạn mua cần đảm bảo độ kín, nếu không kín tủ sẽ bị mất nhiệt và làm lạnh kém. Cách kiểm tra độ kín của tủ bạn có thể dẽ dàng thấy bằng mắt nếu tủ hở nhiều. Nếu bạn không thấy thì nên dùng các tờ giấy dai để ở các góc khác nhau của tủ lạnh sau đó đóng cửa tủ lại và kéo giấy xem giấy có bị kẹp chặt hay không. Nếu kẹp càng chặt thì chứng tỏ tủ càng kín. 

4. Chọn mức độ làm lạnh

Mức độ làm lạnh được dùng làm thước đo thứ hạng của tủ lạnh. Nếu được đánh giá 1 sao * biểu thị nhiệt độ không cao hơn -60C, bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ. Nếu kí hiệu là 2 sao ** thì nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -150C, thực phẩm đông lạnh bảo quản trong 1 tháng. Nếu kí hiệu 3 sao *** biểu thị đông lạnh ở nhiệt độ không cao hơn -180C, thời gian bảo quản thực phẩm là 3 tháng. Tủ lạnh nào được đanh giá 1 sao, nhiệt độ bảo quản ở -60oC và bảo quản thực phẩm được trong 1 tuần, 2 sao thì bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -150oC trong vòng 1 tháng và 3 sao là bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -180oC trong 3 tháng.

Thông thường , gia đình dùng loại tủ 2 sao đến 3 sao là vừa. Không phải tủ càng lạnh thì bảo quản càng tốt, mà cần phải đặt ở độ lạnh thích hợp và đặc biệt là sao càng nhiều thì giá càng cao.
 

5. Tiêu thụ điện

Tủ lạnh này có tiết kiệm điện hay không? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất và bạn cần lưu ý một số điểm sau :

  • Kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất.

  • Làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết) tốn điện hơn so với làm lạnh trực tiếp (có đọng tuyết)

  • Bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn.

  • Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân