Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách giúp tiết kiệm điện và nước hiệu quả

16 Tháng Giêng 2018 2:44:40 CH

Công nghệ phát triển cùng với đó là những thiết bị sử dụng điện năng ngày càng nhiều hơn bởi vậy trước khi mua bất kì một sản phẩm gì người tiêu dùng đều cân nhắc vấn đề tiết điện và nước, đặc biệt là máy rửa bát nhập khẩu dòng sản phẩm vẫn còn khá mới trên thị trường Việt, bởi vậy qua bài viết dưới đây bepdongduong.vn sẽ Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách giúp tiết kiệm điện và nước hiệu quả

Các sử dụng máy rửa bát nhập khẩu tiết kiệm nước nhất

1.Khi cho vào rửa nên phân loại chén đĩa
Trước khi cho vào rửa, hãy dành chút ít thời gian để phân loại và sắp xếp chén đĩa theo từng khu khác nhau, chẳng hạn như đồ dùng nhựa nên sắp xếp ở giỏ trên cùng để hạn chế tác động mạnh của nhiệt độ.
Lưu ý: Những vật dụng bằng thuỷ tinh, sứ có hoạ tiết vẽ thì không nên sử dụng máy rửa chén để rửa vì rất dễ phai màu và đục màu khi gặp nhiệt độ cao.

2. Không nên để chén đĩa lung tung
Chén đĩa khi sắp xếp không được sắp chồng lắp lên nhau, hoặc cản trở dòng nước rửa. Bên cạnh đó phải đặt bát đĩa cố định, tránh lật ngược làm cản trở dòng nước khi máy đang hoạt động.

3.Tiết kiệm điện nước trong quá trình sử dụng máy rửa chén
Cách tiết kiệm điện, nước nhất trong quá trình rửa là hãy rữa theo đúng hoặc gần đúng dung tích của máy rửa. Tránh rửa theo từng đợt nhỏ sẽ rất tốn điện và nước.

4.Gạt bỏ qua thức ăn thừa khi cho vào máy
Trong quá trình sử dụng máy sẽ không bị tắt đường thoát nước nếu trước khi cho chén vào máy rửa, bạn dành chút ít thời gian để làm sạch thức ăn ở bát đĩa.Cũng có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng, việc rửa qua thức ăn có giúp máy rửa bát rửa sạch và ít tốn nước hơn không. Câu trả lời là chưa hoàn toàn đúng vì hoạt động của máy phụ thuộc vào một ít thức ăn bám dính vào chén đĩa để duy trì độ PH.

5.Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát để hoạt động hiệu quả
Máy rửa bát nhập khẩu nhà bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi máy được vệ sinh các lỗ cao su thoát thức ăn, cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.

Cách sử dụng máy rửa bát tiết kiệm điện

Trên thị trường Việt hiện nay đại đa số các loại máy rửa bát nhập khẩu từ Châu Âu đều có mức công suất tiêu thụ năng lượng kèm theo kí hiệu A+, A++ hoặc A+++ đây chính là những  thể hiện khả năng tiết kiệm năng lượng của từng mẫu máy rửa bát.

- Thông thường các loại máy có công suất cho mỗi chu trình rửa là 1.02KWH nhưng đối với dòng máy rửa bát Bosch thì chỉ có 0.92KWH điện mà thôi, những chiếc máy rửa bát này bao giờ cũng có khả năng tiết kiệm điện năng tối đa và đạt tiêu chuẩn A+++ - thang tiêu chuẩn tiết kiệm điện nhất được liên minh Châu Âu công bố và áp dụng cho tất cả các thiết bị sử dụng điện năng là nguồn nhiên liệu chính.

- Loại máy này có khả năng tiết kiệm điện, nước cao do việc tối ưu hóa diện tích sử dụng bên trong, khiến cho lượng bát đĩa trong một lần rửa cao hơn.  Máy rửa bát Bosch nhập khẩu tiết kiệm điện nước nhờ vào hệ thống cảm biến Eco-Sensor, có thể tự động xác định độ sạch của nước và tái sử dụng nếu nước còn sạch, tiết kiệm đến 25% năng lượng nước, 40% năng lượng và thời gian. Với cùng 13 bộ đồ ăn châu Âu, một số model mới của máy chỉ tiêu hao 6 lít nước, trong khi lượng nước rửa bằng tay là 40lít.

Một số máy rửa bát nhập khẩu tiết kiệm điện và nước nhất 2018

Máy rửa bát Bosch SMS46GW04E

Máy rửa bát Bosch SMS46GW04E Giá bán:17.680.000 VND

Mức năng lượng A++ tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất với lượng nước tiêu thụ 9,5lít, điện năng tiêu thụ 0,93 kW mà độ ồn 40 dB gần như không nghe thấy tiếng hoạt động của máy (khi rửa ở chế độ rửa Eco).

Máy rửa bát Siemen SN26P892EU

Máy rửa bát Siemen SN26P892EU Giá bán: 33.600.000 VND

Mức năng lượng A+++ tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất với lượng nước tiêu thụ 9,5 lít và điện năng tiêu thụ 0.83 kW mà độ ồn 44 dB gần như không nghe thấy tiếng hoạt động của máy (khi rửa ở chế độ rửa Eco).

Máy rửa bát Bosch SMS88TI01E

Máy rửa bát Bosch SMS88TI01E Giá niêm yết : 38.820.000 VND

A++: Tiêu thụ ít năng lượng trong quá trình rửa, Tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng.

Tiêu thụ năng lượng (kWh):  0,93 kWh.

>>>>>Xem ngay: Bảng giá máy rửa bát gia đình 2018

Bài viết trên Bếp Đông Dương đã Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách giúp tiết kiệm điện và nước hiệu quả mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Để biết thêm những chi tiết về các dòng sản phẩm này, bạn hãy đến ngay Siêu thị Bếp Đông Dương- Địa chỉ bán máy rửa bát tại hà nội với các sản phẩm chính hãng, giá cả phải chăng.

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân