Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn sử dụng bếp từ chính hãng an toàn bạn không nên bỏ qua.

10 Tháng Mười 2017 10:05:04 SA

Bếp từ là thiết bị bếp được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay do nó có thiết kế đẹp cũng như có nhiều chức năng nấu hỗ trợ tốt cho các bà nội trợ. Đối với nhiều người vẫn đang nghĩ rằng sử dụng bếp từ rất an toàn, nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách thì nó vẫn có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn. 

Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng bếp từ sao cho an toàn và hiệu quả nhất để có thêm nhiều kinh nghiệm.

 

Bếp từ chính hãng

Hướng dẫn sử dụng bếp từ chính hãng an toàn và tiết kiệm.

1. Điều chỉnh nhiệt độ nấu sao cho phù hợp
 

- Hầu hết các sản phẩm bếp từ chính hãng đều được sử dụng những linh kiện tốt nên có độ ổn định cao. Tuy nhiên, bất cứ thiết bị nào cũng vậy, nếu như không sử dụng chúng một cách đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng cũng như không phát huy được tối đa hiệu suất hoạt động của mình. 

- Với đặc trưng làm nóng các loại xoong, nồi, chảo bằng nhiệt lượng ở giữa đáy nồi, các thiết bị bếp từ thường làm nóng nhanh và chín đồ ăn nhanh hơn rất nhiều so với bếp ga thông thường khác. Do vậy bạn cần chú ý đối với những loại xoong nồi mỏng, hấp thụ nhiệt nhanh bạn cần để mức nhiệt thấp lúc ban đầu để tránh khi bỏ thực phẩm vào dễ bị cháy khét.

- Bên cạnh đó, cần tránh ngay việc để nồi không trên bếp khi đang hoạt động, nếu là bếp từ chính hãng có thể hệ thống nhận diện thông minh của bếp sẽ báo lỗi do nhiệt nóng bất thường, còn đối với những loại giá rẻ có thể không có hệ thống này sẽ làm cho nồi bị cháy thậm chí bị biến dạng với chỉ 1 sơ suất nhỏ của người dùng.

2. Sử dụng bếp từ sao cho đúng cách

Xoong nồi dùng cho bếp từ

Xoong nồi dùng cho bếp từ

- Không như bếp điện chính hãng, các sản phẩm bếp từ chính hãng có những nguyên tắc riêng khi sử dụng xoong nồi. Nếu bạn muốn bếp được bảo đảm độ bền cũng như chất lượng ổn định trong quá trình sử dụng cần sử dụng loại chảo, nồi có đáy bằng inox hay từ tính để đảm bảo sự tích hợp trọn vẹn 100%.

- Bên cạnh đó,  cách chọn các loại muỗng nấu ăn làm sao dể đảm bảo được khả năng chịu nhiệt trong quá trình đún nấu hoặc có tay cầm cách nhiệt để tránh trường hợp bị phỏng tay trong quá trình đun nấu.

3. Cách dùng bếp từ  tiết kiệm điện năng.

Sử dụng bếp từ tiết kiệm

Tất cả các thiết bị bếp từ chính hãng được nhập khẩu Châu Âu như Bosch, Teka, Siemens…  Đều đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng A++, tuy nhiên để đảm bảo việc tiêu thụ điện năng trong sử dụng gia đình ở mức thấp nhất, các bạn nên tuân theo cách sử dụng bếp từ dưới đây.

Khi thức ăn gần chín, bạn nên tắt bếp trước một vài phút, lượng hơi nóng còn dư lại sẽ vừa đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Cách làm này bạn hoàn toàn có thể áp dụng với những món ăn hầm hoặc xào còn với các món chiên bạn nên sử dụng như bình thường để đảm bảo được độ chín, giòn của món ăn.

Nếu bạn đang sử dụng bếp điện kết hợp từ chính hãng thì cũng có thể sử dụng các cách ở trên để giúp chiếc bếp có thể hoạt động tốt hơn. 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân