Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Góc giải đáp : Máy rửa chén rửa bát đĩa có sạch không?

26 Tháng Chín 2017 10:38:40 SA

Máy rửa chén rửa có sạch không? Là câu hỏi thường được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra mỗi khi lựa chọn sản phẩm máy rửa chén dành cho gia đình. Nó như một cánh tay phải đắc lực giúp giải phóng chị em khỏi công việc rửa bát đĩa nhàm chán, máy rửa sạch, nhanh và hiệu quả. 

Mời quý vị và các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể kiểm chứng độ hiệu quả khi sử dụng chiếc máy rửa chén cho gia đình bạn nhé.

Máy rửa chén rửa có sạch không

Máy rửa chén rửa có sạch không?
 

1. Tổng quan về máy rửa chén.

- Theo một khảo sát của đại học Bonn (Đức), việc sử dụng máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm được 50% năng lượng và chỉ dùng ⅙ lượng nước. Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm được lượng nước rửa so với việc rửa chén đĩa bằng tay sẽ không đảm bảo được độ sạch và diệt khuẩn.

 

                      máy rửa chén tiết kiệm

Máy rửa chén giúp tiết kiệm

 

- Nguyên lý hoạt động máy rửa chén lại chủ yếu dùng nước được làm nóng 55-75 độ C, dùng các cánh tay phun tạo sức đẩy của nước, giúp bạn rửa tiệt trùng ở nhiệt độ cao – một công việc không thể thực hiện được nếu rửa bằng tay. Tùy theo độ bẩn hay vật dụng cần rửa mà ta có các chương trình rửa khác nhau dành cho các loại bát đĩa khác nhau ( chương trình rửa riêng cho đồ thủy tinh, đồ bẩn ,... ). Sử dụng một chiếc máy rửa chén bát  chắc chắn bát đĩa, xong nồi của bạn sẽ sạch hơn . 

- Sau thiết bị nhà bếp như máy giặt, lò nướng, lò hấp thì chiếc máy rửa chén đang là sản phẩm được người tiêu dùng muốn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

 2. Các bước hoạt động cơ bản.

- Bước 1: Khi bạn khởi động máy chọn chế độ rửa, nước sẽ được xả vào, Các cảm biến có thể được sử dụng để phù hợp với mực nước, nhiệt độ hoặc phân lượng chất tẩy rửa (hoặc kết hợp) với mức độ bát đĩa trong thực tế . 

- Bước 2: Nước được làm nóng đến nhiệt độ theo chế độ bạn đã chọn, một yếu tố khác biệt của máy rửa chén so với việc rửa bằng tay đó là nguồn nước được sử dụng bằng máy là nước nóng. Đã bao giờ bạn thử đổ nước nóng vào bát đĩa, sau đó dùng tay rửa? Bạn có thấy khi sử dụng bằng nước nóng, những vết dầu mở sẽ sạch hơn? Câu trả lời là Có và những chiếc máy rửa chén đã áp dụng kết luận đó để đưa hoạt động.

 

hoạt động của máy rửa chén

Các bước hoạt động của máy.

 

- Bước 3: Máy rửa chén tự động mở hộp đựng nước rửa. Nó xuất hiện với tính năng thật nổi trội - hộp nước rửa giống như một công cụ để “đong đếm” được vừa đủ lượng nước rửa cần thiết. 

+ Nếu Chị em nội trợ khi rửa bát bằng tay thường không định lượng được chính xác lượng nước rửa khi đổ ra từ chai, lọ. Đôi khi, nước rửa quá đặc, quá nhiều nên phải mất thêm thời gian để rửa cho sạch, nếu không hóa chất từ nước rửa sẽ còn đọng lại ở trên bát đĩa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. 

+ Còn nếu lấy nước rửa chén lại quá ít, không đủ để tạo bọt hay làm sạch. Điều này gây ra những bất tiện không thể tránh khỏi khi rửa bát đĩa bằng tay. 

- Bước 4: Máy sử dụng các tay phun nước cùng với áp lực cao có thể rửa sạch những vết bẩn trên chén đĩa và bản chất của việc sử dụng máy, đó là sử dụng lực cùng nước rửa thích hợp khiến cho máy rửa chén nhập khẩu trở thành một “vũ khí” đắc lực cho chị em nội trợ để loại sạch những phần dầu mở, thức ăn còn đọng lại. Quá trình này sẽ lặp lại thêm 1 lần nữa để đảm bảo các chất bẩn bám trên bát đĩa được rửa sạch

- Bước 5: Bát đĩa được làm khô bằng luồng khí nóng và ngoài ra các vi khuẩn được tiêu diệt ( bước này có thể bật hoặc tắt tuỳ vào lựa chọn của bạn). So với rửa bát bằng cách thông thường, thì đây cũng là tính năng nổi bật nhất khi sử dụng máy. 

+ Nếu trời nồm ẩm ướt, bát khó khô và có thể là nơi sinh sản của các vi khuẩn, mầm bệnh. Vậy khi bát đĩa được làm khô ngay sau khi sửa, độ sạch sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn ở mỗi bữa ăn, hay khi nấu vì chén đĩa rất khô ráo, sạch bong sáng bóng. 

- Lưu ý là những vật dụng như tấm lưới của máy hút mùi hay các vật dụng lớn quý vị nên ngâm và rửa bằng tay thôi nhé, để đảm bảo cho chiếc máy của gia đình bạn hoạt động được bền lâu. 

Chúng tôi mong bài viết này có thể giải đáp được hết thắc mắc của quý vị và các bạn về chiếc máy rửa chén. Chúc quý vị lựa chọn được một chiếc ưng ý cho gia đình.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân