Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Đi tìm nguyên nhân khiến máy giặt của gia đình bạn hay hỏng vặt

07 Tháng Mười Hai 2017 4:48:05 CH

Máy giặt là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là ở các thành phố hiện đại chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc không ít gia đình gặp phải tình huống tự nhiên máy giặt không quay, hay báo lỗi đột ngột mà không rõ nguyên do.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân máy giặt hay hỏng và tham khảo thêm một số cách khắc phục đơn giản nhé.

Nguyên nhân máy giặt hay hỏng

Những nguyên nhân khiến máy giặt hay hỏng

- Bột giặt không phù hợp: Trường hợp này rất nhiều gia đình gặp phải bởi hầu hết mọi người đều nghĩ cứ bột giặt quần áo là có thể sử dụng cho máy giặt. Đối với mỗi loại máy giặt, các nhà sản xuất chất tẩy rửa đều có những sản phẩm dành riêng cho nó. Đừng vì tiết kiệm tiền mà sử dụng những loại bột giặt dành để giặt tay nhé. Điều đó sẽ khiến máy nhanh hỏng do lượng bọt của bột giặt tay nhiều hơn bột giặt máy và của chất giặt tẩy cửa trên nhiều hơn cửa dưới.

nguyên nhân khiến máy giặt hay hỏng

- Giặt quá nhiều quần áo: Bạn lưu ý đối với mỗi loại máy giặt, các hãng sản xuất đều có ghi rõ số lượng Kg có thể giặt trong cùng một lúc. Nếu bạn thường xuyên giặt quần áo vượt mức khối lượng của máy giặt sẽ khiến cho máy bị quá tải, làm trục xoay bị kẹt hoặc bị rung lắc do lệch tâm, lâu ngày làm cho trục bị hỏng hoặc nhờn.

- Thường xuyên mở nắp khi máy đang chạy:  Đây là điều khá phổ biến trong các gia đình sử dụng máy giặt cửa trên khiến máy nhanh hư hỏng. Máy giặt đang vận hành bạn đột ngột mở nắp khiến cho quá trình hoạt động của máy bị gián đoạn, trục quay bị lệch khiến máy dễ bị hỏng nặng. Nếu muốn mở nắp bạn hãy ấn nút dừng lại nhé, không được tạm dừng khi máy đang chu trình vắt.

- Sử dụng máy giặt liên tục: Máy giặt hoạt động liên tục sẽ không có thời gian làm nguội động cơ để bắt đầu làm việc tiếp. Điều này khiến khiến máy bị quá tải, gây hư hỏng nặng nề cho trang thiết bị bên trong. Nếu muốn máy kéo dài tuổi thọ, hãy cho máy có thời gian nghỉ ngơi.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá hãng máy giặt tốt nhất hiện nay.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục đơn giản

lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt

- Máy giặt kêu to: 

+ Nguyên nhân: Do quần áo trong lồng giặt bị xoắn, máy giặt không cân khiến máy rung lắc, phụ kiện kim loại trên quần áo hoặc do bạn quên 1 thứ gì đó từ trong túi quần hoặc áo.

+ Khắc phục: Bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.

- Thời gian xả nước giặt quá lâu

+ Nguyên nhân: Có thể là do ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn hay là bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

+Khắc phục: Bạn hãy tắt máy giặt và kiểm tra lại ống xả cẩn thận.

- Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

+ Nguyên nhân: Có thể bạn đang bỏ sót ở một giai đoạn nào đó trước khi giặt, đó là nguyên nhân tại sao máy giặt không cấp nước và báo lỗi.

+ Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa và cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắc nghẽn hay không?

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân