Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Đánh giá chiếc bếp điện từ sử dụng có hao và tốn điện không?

23 Tháng Ba 2018 2:33:40 CH

Nhiều gia đình đang có ý định lựa chọn bếp điện từ nhưng vẫn phân vân liệu thiết bị bếp này sử dụng có hao và tiêu tốn điện năng không? Bởi thiết bị bếp điện từ vẫn là sản phẩm mới đối với nhiều người tiêu dùng Việt.

Để có thể giúp bạn và gia đình trả lời được câu hỏi chúng tôi sẽ đánh giá và chia sẻ một số thông tin dưới bài viết này, hãy cùng tham khảo nhé. 

 

Bếp điện từ là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

                       Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

- Để trả lời được câu hỏi: bếp điện từ có tốn điện không? Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp để hiểu sâu hơn về thiết bị này.

- Nguyên lý hoạt động của bếp: Bếp điện từ là sự kết hợp 2 vùng nấu ( vùng nấy từ và vùng nấu hồng ngoại) do vậy bếp được sử dụng 2 nguyên lý khác nhau.

+ Vùng nấu từ:  Được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Bếp điện từ 2 vùng nấu

+ Vùng nấu hồng ngoại: có cấu tạo mâm nhiệt được làm từ sợi dây cacbon, có tuổi thọ cao, hệ thống mâm nhiệt của vùng nấu hồng ngoại có cấu tạo 2->3 vòng nhiệt cho phép sử dụng mọi kích thước xoong nồi với nồi nấu nhỏ bạn có thể dùng vòng nấu trong, còn với những nồi nấu to bạn có thể sử dụng cả 3 vòng. Việc thiết kế này giúp bếp điện từ hoạt động tiết kiệm điện vượt trội hơn. 

Ngoài ra ở một số dòng bếp điện từ nhập khẩu cao cấp còn có chế độ nhận diện nồi nấu, năng lượng sẽ chỉ tiêu hao ở những vùng tiếp xúc với nồi nấu tăng hiệu quả sử dụng năng lượng lên mức tối đa.

Những lưu ý giúp bạn sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện

Cách nhận biết xoong nồi dành cho vùng nấu bếp điện từ

- Một trong số những điều cần lưu ý khi dùng bếp điện từ đó là chọn nồi phù hợp cho bếp. Nên chọn nồi có đáy phẳng và diện tích tiếp xúc với mặt bếp cao để dễ truyền nhiệt hơn

- Riêng vùng nấu từ, các bạn cần chọn nồi có đáy nhiễm từ, các bạn có thể nhận biết những chiếc xoong nồi này bằng cách lật đáy nồi lên quan sát, nếu chiếc xoong nồi có ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ indu thì đây là đây là loại dành cho vùng nấu từ, chọn loại này sẽ giúp nấu nhanh chóng, giảm thiểu hao tốn điện cho bếp điện từ.

- Hãy tắt vùng nấu hồng ngoại trước khi thức ăn chín từ 3 đến 5 phút sẽ giúp bếp điện từ sử dụng tiết kiệm điện năng hơn, bởi lúc này mặt bếp vẫn nóng và có khả năng làm chín thức ăn.

- Sau khi tắt nguồn, quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục quay để làm mát bếp vì vậy không nên ngắn nguồn điện khi quạt gió chưa dừng

Rất mong bài viết này có thể giúp được bạn, gia đình hiểu rõ hơn về thiết bị này. Và với phân tích ở trên chúng tôi có thể khẳng định bếp điện từ không hao tốn điện, mặt khác thiết bị này còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với những chiếc bếp Gas truyền thống. 

Nguồn: https://bepbosch.com.vn/bep-dien-tu-co-ton-dien-khong.html

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân