Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Cách vệ sinh máy rửa chén hiệu quả nhất

29 Tháng Chín 2017 10:40:21 SA

Máy rửa chén là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, bởi nó có nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ giảm bớt gánh nặng gia đình, không những vậy nó còn bảo vệ sức khoẻ gia đình khỏi vi khuẩn gây hại. Nhưng sau một thời gian sử dụng chắc chắn các cặn bẩn sẽ bám vào máy và gây ra những mùi khó chịu.

Vậy làm cách nào để vệ sinh máy rửa chén hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Vệ sinh máy rửa chén

Các bước vệ sinh cơ bản.

- Mở máy, tháo bộ lọc. 

- Khử mùi bằng giấm

- Khử mùi với soda baking soda 

- Tẩy sạch cặn bẩn còn sót.

1. Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc là nơi có khả năng tích lũy cặn bẩn nhiều nhất . Vì vậy, bước đầu tiên khi làm sạch máy rửa chén là vệ sin bộ lọc đó. 

Các bước vệ sinh bộ lọc: 

+ Tháo nó ra khỏi máy, thường nằm ở phía dưới.

+  ngâm nó trong nước ấm, xà bông trong khoảng 10 phút. Nếu có những mảng bám thực phẩm cứng rắn vẫn còn bám trên giá, bạn có thể chà nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng, nhưng cố gắng không trà quá mạnh vì bộ lọc của bạn rất mong manh

+ Khi bạn hài lòng, hãy đặt bộ lọc lại vào máy rửa chén.

2. Khử mùi máy bằng giấm ăn.

Khử mùi máy rửa chén bát bằng giấm

- Giấm là một trong những chất lỏng linh hoạt, hay được sử dụng để nấu ăn hay khử mùi hôi và làm sạch và nó cũng được áp dụng để khử mùi hôi của rất nhiều thiết bị khác nhau như lò vi sóng, máy giặt... Bạn hãy đặt một chén giấm trắng vào dưới cùng của máy ( trong máy không đặt các dụng cụ như bát, đĩa…)

- Khởi chạy chu kỳ làm sạch . Đến cuối chu kỳ, máy rửa chén của bạn sẽ trở nên tươi mới và sạch sẽ!

3. Sử dụng thêm bột Baking Soda tăng thêm hiệu quả.

Khử mùi bằng bột baking soda

- Nếu chiếc máy rửa chén của gia đình bạn có những mảng bám khó sạch hoặc có mùi hôi khó đi, bạn hãyrắc một chén soda baking soda ở dưới cùng của máy và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ việc chọn chế độ làm sạch máy  và cùng chờ đợi máy sẽ được sạch sẽ trở lại.

- Ngoài ra nếu nhà bạn sử dụng lò nướng hay lò nướng kèm lò vi sóng thì cũng có thể sử dụng cách này để giúp vệ sinh cặn thực phẩm bám trên các thành của lò một cách dễ dàng.

4. Sử lý cặn bẩn còn sót lại

Sử lý cặn bẩn trong máy rửa chén

- Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ những chỗ khó làm sạch.

- Bàn chải đánh răng có kích thước hoàn hảo để tiếp cận bất cứ mảng bám nào còn sót lại ở các cạnh khó rửa của máy. Dùng thêm một chút xà phòng với một ít nước để đạt hiệu quả tốt hơn. Xà phòng hoặc một hỗn hợp nước soda là dung dịch tốt nhất để dễ dàng cọ sạch mảng bám.

Hi vọng với 4 bước vệ sinh cơ bản này sẽ giúp chiếc máy rửa chén của gia đình bạn được sạch sẽ trở lại.

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân