Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Các bước đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng đơn giản nhất.

01 Tháng Mười Một 2017 10:52:50 SA

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế mà chỉ cần lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước qua cổng thông tin điện tử và được ngân hàng xác nhận kết quả nộp thuế một cách tức thời. 

Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn làm thủ tục đăng ký nộp thuế qua mạng cho các doanh nghiệp vô cùng đơn giản và dễ dàng, hoàn thành chúng một cách nhanh nhất và tránh được những sai lầm không đánh có trong quá trình kê khai, hãy theo dõi ngay bài viết ngay dưới đây. 

1. Hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử -  nop thue dien tu

Để có thể nộp thuế điện tử bạn cần 1 thiết bị chữ ký số. Hiện nay có 3 nhà mạng được nhiều doanh nghiệp sử dụng như VIETTEL, FPT ,VNPT. Nếu bạn chưa rõ thì có thể tham khảo thêm thông tin trực tiếp từ nhà mạng cung cấp để lựa chọn cho mình đơn vị phân phối uy tín nhất. 

Nếu bạn đã có chữ ký số, hãy cắm USB Token vào máy tính và bắt đầu cài đặt chữ ký số, kê khai thuế qua mạng theo các bước sau.

B1: Cắm USB Token, Cài đặt Token bằng cách click My Computer, chuột phải chọn Open, Tìm file Cài đặt Setup (VD: USB Token Viettel ) ấn chuột trái mở file và Cài đặt

B2: Truy cập trình duyệt web Internet Explore (IE) : Cài đặt về IE 7 hoặc 8 Hoặc Google Chrome (xem cách cài đặt trình duyệt Chrome : Link )

Tiếp theo truy cập địa chỉ website Tổng Cục Thuế : nhantokhai.gdt.gov.vn  Click nút Đăng Nhập ở góc trên bên phải, sau đó click mục Nộp Thuế, khi đó màn hình sẽ hiển thị giao diện tương tự như hình ảnh dưới đây:

Đăng ký nộp thuế qua mạng.

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn ngân hàng mà bạn đã có số tài khoản và muốn dùng TK đó để nộp tiền thuế. 

Đăng ký nộp thuế qua mạng 2

Trên giao diện sẽ xuất hiện màn hình thông tin đăng ký, Các bạn kiểm tra thông tin, sau đó click Ký Điện Tử (Lưu ý : đã cắm Usb Token)

Đăng ký nộp thuế qua mạng 3

Nhập số Pin chữ ký số, Click Chấp Nhận và Ok khi hoàn thành.

Đăng ký nộp thuế qua mạng 5

Sau đó giao diện sẽ trở lại màn hình khi ký, các bạn click Gửi Đăng Ký

Đăng ký nộp thuế qua mạng 6

 Hoàn tất việc đăng ký nộp thuế điện tử , dang ky nop thue dien tu bằng cách tải Biểu mẫu ngân hàng của bạn, sau đó điền thông tin và in ra, mang nộp trực tiếp cho bên Ngân Hàng mà bạn đăng ký TK nộp thuế điện tử

Đăng ký nộp thuế qua mạng 7

Sau khi chi nhánh ngân hàng duyệt đơn đăng ký của bạn, vui lòng kiểm tra gmail để nhận tài khoản và mật khẩu của hệ thống nộp thuế qua mạng.

2. Cách lập giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử qua mạng

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn đăng ký nop thue dien tu, nộp thuế điện tử ở phần trên, bạn có thể thực hiện quy trình lập giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử với các bước dưới đây. 

B1 : Các bạn truy cập cổng thông tin nộp thuế điện tử như ở mục I

Tiến hành đăng nhập với mật khẩu được gửi qua mail như trên (Lưu ý: mật khẩu trang cổng thông tin nhận tờ khai và nộp thuế điện tử là khác nhau, các bạn cần kiểm tra lại thông tin mật khẩu trong mail để tránh nhầm lẫn).

B2 : Đăng nhập tài khoản, Click chọn vào mục Lấy Giấy Nộp Tiền

Lập giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng đơn giản nhất <<<

Sau đó bấm nút Truy vấn số thuế PN: 

- Hệ thống sẽ tự cập nhập các số liệu các khoản nộp ngân sách nhà nước gồm STT, Nội dung các khoản nộp NSNN, Mã NDKT, Mã chương, Kỳ Thuế, Số Tiền.

- Hoặc bạn cũng có thể tự nhập bằng tay trực tiếp ở phần Chi tiết khoản nộp

- Bấm nút (…) để tra cứu mã NDKT hoặc Mã Chương nếu bạn muốn tìm kiếm

Lập giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử

Click Hoàn Thành để hoàn tất quá trình lập giấy khi nộp thuế điện tử

Hướng dẫn lập giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử

Bấm Trình Ký để trình giấy nộp tiền lên người phê duyệt (người nắm giữ chữ ký số)

Hướng dẫn lập giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử

Tiếp theo các bạn click Ký và Nộp để nộp giấy nộp tiền và OK để hoàn tất qua trình nộp thuế điện tử

Hướng dẫn lập giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử

Trên đây là một số hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử và hướng dẫn lập giấy nộp tiền nhanh nhất, chính xác nhất cho các bạn quan tâm. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn xóa tan lo lắng khi thực hiện các giao dịch này cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. 

Nguồn: http://nhantokhai.com.vn/huong-dan-dang-ky-nop-thue-dien-tu-ngan-hang-va-cach-lay-giay-nop-tien.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân