Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bếp từ và bếp hồng ngoại sử dụng loại nào thì tiết kiệm điện

09 Tháng Ba 2018 2:51:34 CH

Trên thị trường hiện nay, bếp từ và bếp hồng ngoại đang là 2 sản phẩm thiết bị bếp được nhiều gia đình ưu chuộng, sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên mỗi loại đều có nguyên lý hoạt động khác nhau, chính vì điều đó khiến cho hiệu suất hoạt động, cũng như khả năng tiết kiệm điện giữa bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau.

Hiệu suất hoạt động và khả năng tiêu thụ điện chính là 2 tiêu trí chính mà người tiêu dùng hướng đến mỗi khi lựa chọn. Để biết được bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tiết kiệm điện hơn, xin mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Sự khác nhau giữa nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại  

- Như các bạn đã biết, nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp điện từ là khác nhau và sự khác biệt đó chính là:

Bếp hồng ngoại: Bếp có cấu tạo bởi hệ thống mâm nhiệt làm từ các vòng dây maiso có phủ lớp cacbon bên ngoài hoặc sử dụng bóng đèn halogen để tạo nhiệt lượng cũng như ánh sáng hồng ngoại để truyên nhiệt đến nồi nấu. Đặc điểm của loại bếp hồng ngoại là có thể sử dụng bất cứ loại xoong nồi nào, nhưng khả năng làm nóng lại kém hơn bếp từ.

Bếp từ: hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có dòng cảm ứng và nóng ngay lập tức chứ ko cần thời gian truyền nhiệt. 

- Để các bạn có cái nhìn rõ hơn, chúng tôi xin chia sẻ bảng thống kê hiệu suất đun 2l nước của bếp từ và bếp hồng ngoại để xem loại nào tiết kiệm hơn.

so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại 

- Với nguyên lý hoạt động này các bạn có thể thấy, nếu sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ các bạn cần lưu ý một nhược điểm, đó là phải sử dụng xoong nồi chuyên dụng, nhiễm từ.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu và đánh giá bếp từ có hại cho sức khỏe không?

2. Bếp từ và bếp hồng ngoại sử dụng loại nào thì tốt?

sử dụng bếp từ có tiết kiệm điện

- Nếu xét về khả năng tiết kiệm điện thì bếp từ vượt trội hơn rất nhiều so với bếp hồng ngoại. Nhưng còn về những tính năng khác thì sao, liệu loại nào sẽ có những chức năng tốt hơn so với loại còn lại?

- Đánh giá độ an toàn: Cả 2 loại bếp đều có đặc điểm chung là công suất lớn, nên các bạn cần lưu ý sử dụng nguồn, dây dẫn điện đáp ứng đủ công suất bếp. Tuy nhiên về tính năng an toàn thì dường như Bếp từ có vẻ vượt trội hơn bởi các tính năng như:

+ Cảnh báo nhiệt dư: Nếu mặt bếp quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức.

+ Cảnh báo xoong nồi không đúng:  Thông thường cảnh báo này xuất hiện khi màn hình hiển thị báo mã lỗi E0 và bếp không hoạt động. Do bạn sử dụng xoong nồi không nhiễm từ, hoặc kính thước quá nhỏ, quá lớn. Để có thể lựa chọn đúng loại, trước khi mua xoong nồi bạn hãy lật đáy nồi và tìm kiếm ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction. 

+ Cảnh báo sử dụng nồi không: Đây là tính năng có trên các thiết bị bếp từ cao cấp như Bosch, Siemens. Nếu bạn sử dụng nồi không mà không cho thức ăn vào, sau 1 vài phút bếp sẽ báo lỗi E2, lỗi sẽ biến mất khi bạn cho thực phẩm vào nồi.

Với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên, quý vị có thể thấy khả năng tiết kiệm điện cũng như độ an toàn của bếp từ hơn rất nhiều so với bếp hồng ngoại. Nếu như quý vị vẫn chưa hiểu rõ Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 028.73006222 Để được hỗ trợ một cách nhanh chóng. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân